Wednesday, 29/11/2023 - 22:29|
Phòng Giáo dục và Đào tạo Gò Công Đông quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tập huấn tác hại của rác thải nhựa sử dụng một lần trong trường Tiểu học thuộc Dự án Phòng ngừa và ứng phó với Biến đổi khí hậu Đồng bằng Sông Cửu Long năm 2022

Thực hiện kế hoạch hoạt động được ký kết giữa Tổ chức NMA-V và UBND huyện Gò Công Đông thuộc Dự án Phòng ngừa và ứng phó với Biến đổi khí hậu Đồng bằng Sông Cửu Long năm 2022.

Ngày 14-15/10/2022 , Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức tập huấn tác hại của rác thải nhựa sử dụng một lần cho giáo viên các trường học tiểu học Tân Điền, Tân Thành 1, Tân Thành 2, Kiểng Phước.

Mục tiêu của lớp tập huấn nhằm cung cấp hiểu biết về rác thải nhựa và nhựa, mô hình giáo dục về rác thải nhựa trong trường học và cách thực hiện. (Sử dụng tài liệu của WWF), chia sẻ kinh nghiệm của các trường học về giáo dục rác thải nhựa, tổ chức một chuyến thăm thực địa đến những nơi như vựa thu mua phế liệu, siêu thị, bãi rác tự phát,... hướng dẫn xây dựng kế hoạch trường học về giáo dục chất thải nhựa.

Qua tập huấn, các trường tiểu học sẽ lập kế hoạch tổ chức thực hiện tại đơn vị nhằm mục đích nâng cao nhận thức học sinh rác thải nhựa sử dụng một lần và có những việc làm tích cực góp phần bảo vệ môi trường ở mọi nơi, mọi lúc; cải thiện môi trường xanh sạch đẹp trong trường học và các vùng cộng đồng ven biển./.

Một số hình ảnh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

                

 

 

 

 


Tác giả: Châu Thị Ngọc Diễm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết